Forum

Below you can find all information you need

PTC có phải là đa cấp?

trung_thanh25

avatar

Member

Post: 3

Contact:

Posted 2020-07-16 at 15:25
1. Đa cấp là gì?

Đa cấp hay hoạt động kinh doanh đa cấp là hình thức sử dụng mạng lưới người tham gia bao gồm nhiều nhánh, nhiều cấp. Trong đó, đối tượng tham gia sẽ được nhận khoản hoa hồng, tiền thưởng và cả những lợi ích về mặt kinh tế khác từ lợi nhuận của bản thân và những thành viên khác trong cùng một hệ thống.


2. Đa cấp tốt hay xấu?

Đa cấp ở nước ngoài là phương thức kích cầu kinh tế được áp dụng phổ biến và hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên ở Việt Nam, đa cấp bị biến tướng trở thành thủ đoạn để một số đối tượng xấu lợi dụng đi lừa đảo. Tất nhiên vẫn có rất nhiều công ty đa cấp hoạt động hợp pháp ở Việt Nam (xem tại https://www.adcvietnam.net/danh-sach-doanh-nghiep-duoc-cap-giay-phep-kinh-doanh-da-cap).

3. Vậy PTC có phải là đa cấp (xấu)?

Đa cấp (xấu)

PTC

- Tham gia mạng lưới đa cấp, mọi người bắt buộc phải bỏ một số tiền nhất định làm “phí” đăng ký.

- Đăng ký chơi PTC có thể chỉ với 2 bàn tay trắng, vốn khởi điểm bằng 0!

- Thành viên không được rút trọn vẹn hoa hồng từ cấp dưới hất lên mà bắt buộc phải trích một khoản cho cấp trên hoặc cho admin.

- Cấp trên nhận hoa hồng từ cấp dưới. Cấp dưới không phải bị trừ đi thu nhập để hất lên cấp trên mà là admin site trích một phần lợi nhuận của họ để chi trả, nói cách khác admin chấp nhận lãi ít đi một chút.

- Công việc chủ yếu là tuyển người vào hệ thống, động viên họ bỏ tiền (phí đăng ký) để ăn hoa hồng trực tiếp. Không dựa vào việc mua và bán sản phẩm!

- Cũng phải tuyển ref nhưng phải biết hướng dẫn ref xem quảng cáo và đầu tư mới có hoa hồng. Cơ sở vẫn dựa trên việc mở rộng độ phổ biến của sản phẩm được quảng cáo!

- Chia nhiều cấp không giới hạn, theo kiểu kim tự tháp có đỉnh không đáy.

- Hầu như chỉ có 1 cấp duy nhất mà thôi.

Theo những phân tích trên, bạn có thể hoàn toàn tự nhận định đối với bản thân PTC là đa cấp (xấu) hay không? Hãy đọc tiếp để làm rõ thêm nữa.

4. Trước hết chúng ta nên tìm hiểu về lợi nhuận của admin một site PTC đến từ đâu?

- Các đối tượng trong 1 site PTC gồm có:

1. Người quảng bá sản phẩm - thuê đặt quảng cáo: họ muốn tiếp thị website, mặt hàng… của họ đến khách hàng nên sẽ bỏ tiền cho admin PTC để thuê 1 slot đặt quảng cáo.

2. Người làm dịch vụ quảng cáo: chính là admin site PTC, nhiệm vụ của họ là kéo người xem tới website của họ nhiều nhất có thể để đối tượng số (1) lựa chọn website của họ đặt quảng cáo.

3.Người xem quảng cáo - làm thuê: chính là chúng ta, chúng ta đăng ký làm thành viên của site PTC, xem quảng cáo của đối tượng số (1) trên site đó và nhận “lương” do admin site PTC chi trả.

- Thu nhập của admin site PTC:

1. Tiền thuê slot đặt quảng cáo của đối tượng số (1): chia ra nhiều gói có giá trị từ thấp tới cao trong 1 tháng phụ thuộc vào yêu cầu đối tượng số (1) - thu nhập chủ yếu.

2. Chơi CPM, CPC: là một hình thức MMO khác với điều kiện cần sở hữu 1 website riêng có nhiều traffic để đặt banner. Vậy tội gì admin site PTC không làm!

3. Vốn đầu tư từ đối tượng số (3): để tăng thu nhập, thành viên các site PTC thường lựa chọn các gói tài khoản (membership) cao hơn để nâng cấp cũng như thuê referrals (đã nói tại đây). Thời gian thu hồi vốn của họ sẽ tầm 2-3 tháng (tùy site PTC). Trong 2-3 tháng đó admin sẽ sử dụng số tiền của bạn kinh doanh (forex, chứng khoán, đầu tư làm ăn khác…) sinh lợi nhuận cao hơn đủ để trích ra một phần trả lãi cho bạn.

- Hoạt động của hệ thống Referral (giải thích thêm cho ý thứ 2 ở mục 3):

1. Hầu như chỉ có 1 cấp duy nhất và được chia sẻ hoa hồng 2-10% lợi nhuận mà tuyến dưới làm được.

2. Ví dụ: cấp dưới của bạn làm được 10$, quy định site PTC là bạn hưởng 10% tức 1$. Cấp dưới của bạn vẫn nhận đủ 10$ chứ không hề bị trừ đi 1$ để trả cho bạn. Do bình thường, một quảng cáo hiển thị 1000 lần admin thu về lợi nhuận 100$ từ đối tượng số (1), admin trích ra 10$ trả cho cấp dưới của bạn và 1$ để trả cho bạn làm hoa hồng giới thiệu -> admin vẫn thu về 89$.

- Với thu nhập như vậy thì tại sao các site PTC lại sập và scam sớm, hiếm site nào tồn tại đến cỡ vài năm như Neobux, Scarlet-clicks?

1. Không đủ hấp dẫn lôi kéo người xem dẫn đến đối tượng số (1) không lựa chọn để thuê slot đặt quảng cáo -> lợi nhuận không đủ thanh toán chi phí để duy trì website.

2. Sử dụng tiền đầu tư từ đối tượng số (3) kinh doanh thất bại, thua lỗ -> không còn khả năng trả lãi cho thành viên.

3. Có một sự thật không thể chối cãi là hiện nay đa số các admin site PTC đều có chủ định scam sau khi thu hút một số vốn đầu tư từ đối tượng số (3) tăng mạnh đột biến. Ví dụ mọi chi phí ban đầu cho 1 site PTC tốn 1000$, số vốn đầu tư của thành viên (deposit) đã đạt 3000$ và admin site PTC đã chi trả cho thành viên 1500$ (withdrawal), tính ra admin lời được 500$ -> admin có thể tiếp tục chi trả và duy trì đều đặn phát triển thu hút thêm đầu tư. Tuy nhiên nếu deposit tăng vọt lên 10.000$ trong thời gian ngắn trong khi withdrawal mới chỉ đạt 3000$ -> khả năng rất cao admin sẽ ôm tiền và biến mất, sau đó có thể tiếp tục một vòng đời site PTC mới.

=> Tóm lại chỉ có 2 nguyên nhân chính dẫn đến một site PTC scam:

1. Admin sử dụng nguồn vốn đầu tư không hợp lý, thua lỗ.

2. Admin có chú đích lừa đảo.

- Các bạn nên hiểu không có cái gì là vĩnh viễn, kể cả Neobux rồi cũng sẽ tới lúc tàn, muốn chiến thắng chúng ta phải có kiến thức và phương pháp hợp lý. Từ 2 nguyên nhân chúng ta chọn 1 trong 2 phương pháp để chơi và chiến thắng các site PTC:

1. Chọn các site có tuổi đời khá, admin nổi danh uy tín: có thể đầu tư, gây dựng tài khoản, tích lũy từ từ.

2. Chọn các site mới ra: đầu tư nhanh, tăng cường lôi kéo ref để giảm thời gian thu hồi vốn và có lãi.

3. Cũng có thể kết hợp cả 2 phương pháp trên tùy mỗi người: site tuổi đời tầm 1-2 tháng nhưng admin cũng đủ chứng minh có khả năng thanh toán tốt, mức tăng trưởng về thành viên và số tiền thanh toán cho đầu tư đều đặn vừa phải.

Hãy nhớ rằng: Kiếm tiền không phải là dễ, đừng trông mong cái gì đơn giản, nhẹ nhàng lại nhiều tiền, muốn thành công làm gì cũng phải có phương pháp!
"Đầu tư không có chiến lược thì không khác gì đánh bạc, mà đánh bạc có chiến lược thì sẽ là đầu tư"

Last edited: 2020-07-17 at 05:14
Reason: Thêm nội dung